Sốt XO là loại sốt hải sản cay, có nguồn gốc từ Hồng Kông.

Sốt XO được làm từ hải sản khô cắt nhỏ, gồm có sò điệp khô, cá khô, tôm khô,… nấu cùng với ớt, hành, tỏi.



Tên gọi sốt XO có nguồn gốc từ cách gọi rượu cognac lâu năm (extra-old). Rượu cognac là loại rượu được dùng khá phổ biến ở Hồng Kông. Ngoài ra, người Hồng Kông cũng quen dùng từ XO để chỉ chất lượng cao, xa xỉ, thượng hạng.

CƠM CHIÊN HẢI SẢN XO - cơm chiên cùng sốt nên không bị quá khô, giữ được độ ẩm vừa phải cùng vị ngọt của hải sản tươi.

------------
💒 Robot Tower, 308C Điện Biên Phủ, P4, Q.3 (góc ngã 4 Nguyễn Thượng Hiền) 
📞 0901-865-863 
🌍 http://enrestaurant.vn/